086 316 7436 , 02 756 0334-5
ทัวร์เวียดนาม สัมผัสกับธรรมชาติสุดฟิน

ทัวร์เวียดนาม พาไปไหนบ้างเอ่ย


       สวัสดีจ้า กลับมาเจอกับนางฟ้าแสนสวยอีกแล้ว^^ วันนี้นางฟ้าจะพาทัวร์เวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้านของเรากัน นั่นก็คือ ประเทศเวียดนาม นั่นเองค่า ซึ่งประเทศเวียดนามถือว่าเป็นอีก 1 ในประเทศอาเซียน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือวัฒนธรรมที่โดดเด่นที่ไม่เหมือนชาติใดในโลกอีกด้วย ถ้าพร้อมกันแล้ว ตามนางฟ้าไปเที่ยวเวียดนามกันเลยค่า
 

       เมื่อเราเดินทางมาถึงสนามบินนอยไบ กรุงฮานอย เราก็จะเดินทางสู่ ฮาลอง เมืองหลวงของจังหวัดกว่างนิงห์ (QUANG NINH) เพื่อให้ทุกท่านได้ช้อปปิ้งกันอย่างอิสระที่ ตลาดไนท์มาเก็ตฮาลอง เพื่อเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก อาทิกระเป๋า ไม้หอมแกะสลัก เสื้อผ้า เสื้อยืดลายเวียดนาม เป็นต้นจ้า 
 

       เฃ้าวัดถัดมา นางฟ้าจะพาทุกท่านไปล่องเรือชมความงามตามธรรมชาติกันที่ อ่าวฮาลอง ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวเชียว เพราะนอกจากจะได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโกเมื่อปี พศ. 2537 แล้ว ที่นี่ยังมีความมหัศจรรย์อันงดงามของธรรมชาติที่ได้แต่งแต้มด้วยภูเขาหินปูนมากมาย รูปร่างแปลกตานับพันเกาะ สลับซับซ้อนเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ระหว่างการล่องเรือ เราก็จะได้ชมความงามของเกาะแก่งต่างๆ ทั้งเกาะหมา เกาะแมว เกาะไก่ชน อีกด้วย
 

       ต่อไปนางฟ้าจะพาทุกท่านไปชมหินงอกหินย้อยกันที่ ถํ้านางฟ้า หรือ ถํ้าสวรรค์ ที่มีความสวยงาม และน่าประทับใจเป็นอย่างมาก *0* ถํ้าแห่งนี้เพิ่งถูกค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งมีการประดับแสงสี ตามผนังและมุมต่างๆ ในถํ้า บรรยากาศภายในถํ้า ท่านจะสัมผัสกับความสวยงาม ตามธรรมชาติที่เสริมเติมแต่งโดยมนุษย์ แสงสีที่ลงตัวทำให้เกิดจินตนาการรูปร่างต่างๆมากมาย ทั้งรูปมังกร เสาคํ้าฟ้าทั้ง 4 เสา รูปนางฟ้า รูปคู่รักหนุ่มสาว พระพุทธรูป และอื่นๆอีกมากมายจ้า
 

       จากนั้นพาทุกท่านเดินทางสู่ จังหวัดนิงห์บิงห์ (Ninh Binh) เมืองเก่าแก่ที่มีความโดดเด่นทางธรรมชาติ มีพื้นที่ชุ่มนํ้าในอาณาเขตอันไพศาลจนถูกขนานนามว่า อ่าวฮาลองบนแผ่นดิน หรือ ฮาลองบก เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์แปลกตา ทั้งเทือกเขา เนินเขาหินปูน ที่ราบตํ่า และนาข้าวล้อมรอบด้วยยอดเขา 99 ยอด จึงถือกันว่าเป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ >/<
 

       สถานที่ต่อมานางฟ้าพาทุกท่านมาแวะชม วัด Bai dinh วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของนครหลวงเก่า ซึ่งวัดนี้มีประวัติอันยาวนาน มีชื่อเสียง และเป็นที่เคารพบูชาของชาวเวียดนามหลายช่วงอายุคนนั่นเอง
 

       ตามนางฟ้ามายังสถานที่ต่อไปกันเลยค่า นั่นก็คือ ตามก๊ก (Tam Coc) ซึ่งหมายถึงถํ้าสามถํ้า เราจะเดินทางโดยการลงเรือพายล่องตามแม่นํ้า Hoang Long ระหว่างการเดินทางท่านจะได้ชมทัศนีย์ภาพ ภูเขาสองฝั่งแม่นํ้าซึ่งมีความ ยาวหลายกิโลเมตร Tam Coc ตามตำนานกล่าวว่าถํ้านี้ถูกบรรจงสร้างโดย สายลมและกระแสนํ้า *0* เมื่อครั้งนํ้าทะเลยังท่วมถึง ซึ่งยังคงมีรอยคราบนํ้าปรากฎเป็นหลักฐาน ภาพที่ปรากฏในระหว่างการเดินทางหลายคนก็จะเปรียบที่นี่เหมือน กุ้ยหลินของจีน หรืออ่าวฮาลองเบย์ นั่นเองจ้า
 

       ถัดมาเราจะเดินทางไปยังตัวเมือง ฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม ซึ่งเมืองแห่งนี้ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างเหนียวแน่น ชมสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส ตึก อาคารที่สำคัญต่างๆ ยังคงเป็นการก่อสร้าง สไตล์ ฝรั่งเศส สวยงามแปลกตาจริงๆค่ะ ^^ ต้นไม้สองข้างทางอายุกว่าร้อยปี ให้ความร่มรื่น และสบายตา
    

       จากนั้นนางฟ้าก็จะพาทุกท่านมาชม ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยว หรือ ทะเลสาบคืนดาบ หากมองไปกลางทะเลสาบ ก็จะเห็นหอคอยเต่าโผล่พ้นนํ้าออกมาชูคอทักทายเรา ซึ่งมีหลายคนบอกว่าเคยเห็นเต่าขนาดใหญ่อยู่ในบริเวณทะเลสาบแห่งนี้ จากนั้นเราก็จะข้าม สะพานแสงอาทิตย์ (สะพานเทฮุก) เพื่อไปชม วัดหง็อกเซิน (วัดเนินหยก)
 

       วัดหง็อกเซิน (วัดเนินหยก) วัดโบราณ ซึ่งภายในประกอบด้วย ศาลเจ้าโบราณ และ เต่าสต๊าฟขนาดใหญ่ ซึ่งมีความเชื่อว่าเต่าตัวนี้ คือเต่าศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 2 ตัวที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้ ><
 

       เปลี่ยนบรรยากาศเอาใจขาช้อปกันบ้างดีกว่า ที่ ถนน 36 สายเก่า แหล่งขายของที่ระลึกและสินค้าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของกรุงฮานอย ทั้งของที่ระลึก ของกิน ของใช้ มีให้ทุกท่านเลือกซื้อกันมากมาย อาทิ หมวกงอบญวน ภาพเขียน กระเป๋าก็อปปี้ ยี่ห้อต่างๆ เช่น Samsonite, Kipling, Roxy, Billabong รองเท้า เป็นต้น
 

       จากนั้นเราก็จะไปชม การแสดงหุ่นกระบอกนํ้า (Water Puppet Show) ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศเวียดนาม สำหรับหุ่นกระบอกน้ำ ผู้แสดงจะอยู่หลังฉากมู่ลี่ไม้ไผ่ซึ่งมีน้ำท่วมสูงถึงเอว เพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวของหุ่นโดยใช้ไม้ไผ่ลำยาว แต่เทคนิคการเชิดจะได้รับการรักษาไว้เป็นความลับ ถึงแม้ว่าเราจะฟังไม่ออก แต่ก็ยังรู้สึกสนุกและน่าติดตาม ^^
 

       สถานที่ต่อมาเราก็จะไป จัตุรัสบาดิงห์ (Ba Dinh Square) ลานกว้างที่ประธานาธิบดีโฮจิมินห์ได้อ่านคําประกาศ อิสรภาพของเวียดนามพ้นจากฝรั่งเศสเมื่อ 2 ก.ย.2488 หลังจากเวียดนาม ตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศสอยู่ถึง 84 ปี *0*
 
       และนําทุกท่านคาราวะ สุสาน ประธานาธิบดี โฮจิมินห์ วีรบุรุษตลอดกาลของชาวเวียดนาม ที่ใครๆก็น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ผู้ที่รวมเวียดนามเป็นประเทศ และยังเป็นผู้ประกาศเอกราชให้กับประเทศเวียดนาม ภายในสุสานบรรจุศพท่านประธานาธิบดี ซึ่งได้ทําการเก็บรักษาศพไว้เป็นอย่างดีไม่ให้เน่าเปื่อย โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลไว้ อย่างเข้มงวด 
 

       แวะชม ทําเนียบประธานาธิบดี ที่ทางรัฐบาลเวียดนามสร้างให้ท่านโฮจิมินห์ แต่ท่านไม่อยู่ที่นี่ ท่านเลือกที่จะอยู่บ้านไม้หลังเล็ก ซึ่งอยู่หลังทําเนียบ แทนทําเนียบแห่งนี้ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่รับแขกบ้านแขกเมืองแทนจ้าา ^[]^
 

      ไปต่อกันที่ บ้านพักลุงโฮ ที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ยกพื้นสูง มีใต้ถุนเหมือนบ้านไทยสมัยก่อนเลยค่ะ *0* เป็นที่พักผ่อนและต้อนรับแขก ชั้นบนเป็นห้องทํางาน และห้องนอน
 

      ไม่ใกล้ไม่ไกลกันมาก เราก็เดินทางมาถึง วัดเจดีย์เสาเดียว (One Pillar Pagoda) วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่ เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งตั้งอยู่กลางสระบัว โดยมีตำนานว่า พระเจ้าหลีไทโต อยากได้โอรสมาก และรอคอยมาเป็นเวลานาน จนมาคืนวันหนึ่ง ทรงสุบิน(ฝัน)ไปว่าเห็นเจ้าแม่กวนอิมพระแม่โพธิสัตว์ ได้มาปรากฎที่สระบัวและได้ประธานโอรสให้กับพระองค์ หลังจากนั้น พระองค์ก็ได้มีพระโอรส จึงได้สร้างศาลาเก๋งจีนหลังเดียวขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนเสาต้นเดียวกลางสระบัวรูปสี่เหลี่ยม เพื่อเป็นการถวายสักการะแด่เจ้าแม่กวนอิม ในปี คศ. 1049 ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักจะมาขอพรให้ได้บุตรกับเจ้าแม่กวนอิมที่เจดีย์เสาเดียวแห่งนี้อยู่เสมอ ว้าวๆ ><
 

       สถานที่ต่อไปคือ พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ที่นี่มีการจัดแสดงนิทรรศกาลมากมาย ซึ่งจะได้เห็นความเป็นอยู่ของเหล่าทหารกู้ชาติ และเรื่องราวการสู้รบในสมัยสงครามเวียดนามอีกด้วยน๊าา
  

       สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย คือ วิหารวรรณกรรม ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของเวียดนาม กษัตริย์ทุกพระองค์รวมถึงข้าราชสำนัก ต่างต้องศึกษาเล่าเรียนที่วิหารวรรณกรรมทั้งสิ้น สร้างขึ้นในสมัย จักพรรดิหลีไทโตง (ศตวรรษ ที่ 11) เพื่ออุทิศแด่ขงจื้อ ภายในประดิษฐานรูปเคารพขงจื้อ มีแผ่นหินจารึกชื่อ จอหงวน มีประตูทางเข้าถึง 5 ชั้น ไปจนถึง รายละเอียดทางสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะบานประตูที่มีรูปลักมังกร และเสือ มีความหมายถึงสติปัญญาและความกล้าหาญ และยังมี คติคำสอนอื่นๆ ของขงจื้อแฝงอยู่ทั่วไปในวิหาร
 

       เดินทางไปไหว้พระกันต่อที่ วัดเฉินก๊วก เป็นวัดจีนที่มีความเก่าแก่ และมีความสําคัญกับประชาชนชาวเวียดนามเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและบริเวณ ทะเลสาบตะวันตก ทะเลสาบที่สวยงามและใหญ่ที่สุดในเมืองฮานอย ภายในวัดมีต้นมหาโพธิ์ที่นํามาจากประเทศอินเดีย และเจดีย์ตรังก๊อก (Tran Quoc Pagoda) สําหรับไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตค่ะ ^/^
       สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศเวียดนามยังมีอีกมากมาย นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะ อิอิ ^^ ถ้าหากสนใจสามารถตามไปดูโกรแกรม ทัวร์เวียดนาม แพ็คเกจทัวร์เวียดนามได้เลยน๊าา วันนี้หมดเวลาของนางฟ้าแล้ว บ้ายบายค่า..

Copyright © 2017 angelstartravel All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X